Chọn tượng trang trí trên bàn trà mang ý nghĩa phong thủy tốt

Posted on

Việc dùng tượng trang trí trên bàn trà rất được ưa dùng. Nó làm cho không gian uống trà đẹp và sinh động hơn.  Ngoài việc chăm sóc các cái ấm Tử Sa họ còn chăm sóc luôn nhũng bức tượng cũng bằng đất Tử Sa. Chính vì thế lâu ngày tượng cũng sẽ trở nên đẹp hơn. Mỗi bức tượng, mỗi đồ vật đều có ý nghĩa khác nhau. Xin giới thiệu một số ý nghĩa mang tích phong thủy của tượng để các bạn lựa chọn phù hợp.

TỲ HƯU

Tỳ Hưu đầu như Kỳ Lân, có một sừng, có cánh trên lưng và thân của gấu.

  • Tỳ Hưu một sừng là giống cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà thiên về hoá giải, hoá sát.
  • Loại Tỳ Hưu hai sừng là loài chuyên hút vàng bạc, châu báu trong trời đất nên được là con vật giữ tài lộc hay gọi là Thiên Lộc. Khi đó Tỳ Hưu có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn.  
  • Tu Lỳ là kiện tác của Tỳ Hưu, với tư thế cuộn tròn, lưỡi cong, răng sắc đón lộc và giữ của.
  • Loại có thêm cánh thì chủ về thăng tiến, đỗ đạt, học hành
  • Tỳ Hưu cũng có đặc điểm là thích âm nhạc, có tài thẩm âm. Vì thế nên Tỳ Hưu thường được khắc trên đầu cây đàn hồ cầm, nguyệt cầm, tì bà.
  • Tỳ hưu có tiếng rống rất lớn và sức hút rất mạnh có thể san bằng mọi trở ngại thẳng tiến tới chiến thắng, thời chiến tranh hình ảnh Tỳ hưu được thêu trên cờ của các vị tướng tiên phong.

    Trong truyền thuyết, thời chiến tranh hình ảnh Tỳ hưu được thêu trên cờ của các vị tướng tiên phong. Tương truyền là nó mang ý nghĩa Tỳ hưu có tiếng rống rất lớn và sức hút rất mạnh có thể san bằng mọi trở ngại thẳng tiến tới chiến thắng.

THIỀM THỪ

Cóc tài lộc – Biểu tượng Vượng Tài

Thiềm thừ là linh thú với ý nghĩa thu hút tài lộc, hóa giải tai họa. Đây là vật phẩm phong thủy đúng sau Tỳ Hưu

Thiềm thư trên đỉnh đầu có hính “luõng nghi”.trênluong có ót àn và đặc biệt là chòm sao Đại Hùng tạo bởi thất tinh.  Bên cạnh lưng mang theo Hai xâu tiền cổ. Móng vuốt trên ba chân hết sức uy nghi

Ông thiềm thừ với hình tượng hóa rồng còn mang ý nghĩa đỗ đạt

Ông Thiềm Thừ ngồi trên trái đào có hình con rơi thì mang thêm ý nghĩa Phúc Lộc Tài

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý.

Bộ Tứ LINH

Long, Phượng, Hổ, Rùa. Bốn con vật linh thiêng tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ

Trong Phong Thuỷ, Tứ Linh cũng là khái niệm cơ bản nhất khi xem địa thế. Đó là Tiền Chu tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Tức phía trước là Phượng đỏ, sau lưng là Rùa đen, bên trái là Rồng Xanh và bên phải là Hổ trắng tượng trưng cho 4 mặt bảo vệ toà nhà.

Dùng bộ tứ linh bày 4 phía của căn nhà có tác dụng tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc.

Long – Rồng

Rồng biểu trưng cho năng luợng của đất trời. Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai.

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử.

Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ.

Qui (Rùa)  đầu rồng

Con vật này rất có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn hoặc không thuận lợi về hướng nhà hoặc hướng công sở, bàn làm việc của bạn.

Bạn có thể đặt lên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để hoá giải hướng xấu.Bạn cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của sếp cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Đặt trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc sau lưng nơi ngồi làm việc. Hay đặt nơi có sơn tinh, thuỷ tinh sinh vượng. Hoặc nơi có sát khí, ngũ hoàng, nhị hắc xung chiếu.

Nghê

Nghê là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời giống như sư tử là vật bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà. Vì vậy, trong mỗi đình chùa ta thường thấy có tượng hai con nghê đá canh cửa.

Trong Phong Thuỷ, tượng nghê thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với của nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, đường vòng, hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà. Nghê cũng dùng để hoá giải hung khí các Sao Sát Khí chiếu mỗi năm.

Nghê thường được đặt đứng vững chắc trên bệ đá. Con đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên pham vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất. Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình.
Con đực đặt bên trái và con cái bên phải ( hướng nhìn ra từ bên trong nhà )

Kỳ Lân

Kỳ Lân là một giống thú linh trong hàng Tứ Linh (Long, Lân, Qui, Phụng).

Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân thuộc loài nai, hình dáng giống như con hưu, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, vú giống như vú ngựa, có một sừng trên đầu, tánh rất hiền lành, không ăn thịt con vật khác, chỉ ăn cỏ, nên gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ).

Đôi Kỳ Lân  là vật khí mang lại sự bình an thuận hoà, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang.

Mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì có Thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Tương truyền, khi Bà Trưng Tại mang thai Đức Khổng Tử, bà mơ màng thấy một con Kỳ Lân xuất hiện, đi đến trước mặt bà thì nó phục xuống, nhả ra một cái ngọc xích trên đó có đề chữ: Con nhà Thủy Tinh, nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi.

GẬY NHƯ Ý

Là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật khí quan trọng trong Phong Thủy chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; tăng thêm công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm cho người sở hữu. Vương trượng được mạ vàng, kèm thêm những viên ngọc hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc vốn gây tai họa mà còn đem lại uy quyền và công danh tài lộc. Thích hợp dùng cho người mệnh cao, giữ trọng trách lớn.

THẦN TÀI

Tài Thần có  Tài Thần:  3 ông Phúc Lộc Thọ và Tài Bạch Tinh Quân :  ông Thần Tài có râu dài, tay trái cầm thỏi vàng, tay phải cầm quyển sách có ghi chữ: “Thần Tài Tiến Bảo”.  Dùng làm biểu tượng để tăng thêm phúc lộc hóa sát thu tài.

THÁP VĂN XƯƠNG

Tháp Văn Xương biểu tượng của trí tuệ rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp.

THUYỀN BUỒM

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Bởi vì, nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân  chuộng nhất.

BÌNH HỒ LÔ

Hồ Lô là vật dụng chuyên dùng để đựng rượu, đựng nước. Chúng ta thường thấy ông Thọ đeo bình Hồ Lô bên người – Hồ Lô là biểu tượng của sự an lành – sức khỏe – trong truyền thuyết thì Hồ Lô là vật khí dùng để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe…

TRÂU VÀNG

Trong bát quái, tượng Trâu là quẻ Khôn chủ về đất đai, tức là thịnh vượng, bền vững nên tượng Trâu rất tốt cho tài lộc, với người ưa thanh nhàn thì hình ảnh Trâu là sự tĩnh lặng, an lạc trong nội tâm.

Tham khảo thêm các tượng. Xem thêm tại đây

Translate »