Phố Chân Cầm có tiệm Song Hỷ Trà

Posted on

PHỐ CHÂN CẦM theo báo nguoihanoi.com.vn,

Phố Chân Cầm là phần đất của thôn Chân Tiên và thôn Minh Cầm thuộc tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương cũ. Tới giữa thế kỷ XIX hai thôn này hợp thành một thôn Chân Cầm và tổng Tiền Túc đổi tên là tổng Thuận Mỹ. Riêng thôn Chân Tiên vào đầu thế kỷ XIX còn có tên là Chân Tiên Hàng Đàn chưa thể xác định chính xác nội dung: đó là các loại đàn dân tộc như (tranh, nguyệt…) hay là các loại đồ gỗ như khám thờ, ngai ỷ, hương án, kiệu, long đình, cả sập, tủ… cũng là các đồ hàng đàn. Thời Pháp thuộc, trước năm 1919 có tên là phố Nhà In (rue Imprimerie). Đến năm 1919 được đổi tên là phố La-gít-kê (rue Lagisquet). Tên một kiến trúc sư người Pháp – Giám đốc Sở Nhà cửa dân sự thuộc Tòa Đốc lý Hà Nội, Giám đốc Sở Địa chính Hà Nội những năm 1930 – 1940, ông có nhiều đóng góp trong quá trình đô thị hóa Hà Nội.  Năm 1945 phố này đổi tên thành phố Chân Cầm, phường Hàng Trống Quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Tưng bừng khai trương Song Hỷ Trà tai 19 Chân Cầm Hà Nội vào ngày 23 .04.2019

Trân trọng cảm ơn tới gia đình, bạn bè và các vị khách quí đã tới dự lễ khai trương và gửi những bó hoa, quà tặng …. Cùng  những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho Song Hỷ Trà tại Hà Nội.

Cảm ơn quí vị đã đồng hành cùng chúng tôi và đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong câu chuyện của nhà Song Hỷ Trà

Xem thêm những hình đẹp trong tuần khai trương Song Hỷ Trà tại 19 Chân Cầm Hà Nội

Translate »