Xuyên Qua Vùng Nhiễu Động

Posted on

Chủ đề của diễn đàn kinh doanh 2020 do tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức vào ngày 15 tháng 10 năm 2020

Trích tổng quan chương trình của tạp chí Forbes Việt Nam

Sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, hiện tượng “thiên nga đen” COVID-19 đang tác động tiêu cực đến các nền kinh tế. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào cuối tháng 6 đã dự báo kinh tế toàn cầu giảm 4,9% trong năm 2020, nghiêm trọng hơn mức giảm 3% đưa ra cách đó hai tháng. Tổ chức này ước tính GDP hai đầu tàu kinh tế thế giới, Mỹ và EU đều giảm lần lượt 8% và 10,2%, mức cao nhất trong lịch sử. COVID-19 phủ bóng mây đen, đẩy kinh tế toàn cầu vào vùng nhiễu động.

Cho đến nay, kinh tế Việt Nam chịu suy giảm nhưng vẫn ở mức cao tại khu vực châu Á. Tuy nhiên, với mô hình tăng trưởng dựa trên xuất khẩu và đầu tư, các bất ổn bên ngoài tác động có độ trễ đến thương mại và sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư. Bên cạnh thách thức, Việt Nam có những cơ hội lớn với sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư khỏi Trung Quốc và các hiệp định thương mại mới được phê chuẩn.

Nhằm nhận diện các cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới, Forbes Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề Xuyên qua vùng nhiễu động. Diễn đàn quy tụ (các quan chức chính phủ), lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất, các học giả tên tuổi, các chuyên gia kinh tế hàng đầu cùng trao đổi, thảo luận về các thách thức, các đối sách ứng phó trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn.

Mời Quí vị xem chi tiết

Nhà Song Hỷ Trà tiếp tục là năm thứ 3 vinh dự đồng hành với tạp chí Forbes Việt Nam trong sự kiện. Chủ đề năm nay của nhà Song Hỷ Trà gửi tới là “đến đây là nhà.

Mong muốn đem lại không gian ấm áp bình yên mang đậm hương vị quê nhà để mọi người tĩnh tâm, thấu hiểu cùng ứng phó và vượt qua thời kỳ COVID-19 phủ bóng mây đen, đẩy kinh tế toàn cầu vào vùng nhiễu động.

Những hình ảnh của nhà Song Hỷ Trà tại diễn đàn Xuyên Qua Vùng Nhiễu Động  ngày 15 tháng 10 năm 2020 tổ chức tại GEMS – Xem thêm

Translate »