Ẩm thực xanh sạch và thực dưỡng

Đăng lên

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2023 (Foodex 2023) chủ đề thực phẩm xanh và sạch thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Điển hình tại buổi tọa đàm “Ẩm thực xanh sạch và thực dưỡng” nhiều câu hỏi đã được gửi đến các khách mời cả trực tiếp và gián tiếp.

Tại đây, các chuyên gia trong ngành đã có những chia sẻ giúp người tiêu dùng, khán giả hiểu đúng hơn về khái niệm thực dưỡng và ẩm thực xanh, sạch.

Theo đó, chế độ ăn thực dưỡng giúp duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, sức khỏe, hướng tới sự trường thọ. Người áp dụng chế độ ăn thực dưỡng cần hướng tới sự cân bằng trong cuộc sống. Hiểu rộng hơn đó là lối sống lành mạnh, lắng nghe cơ thể và luôn có năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan.

Riêng về thức uống, Theo Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn, về thức uống nói chung và trà nói riêng luôn là sự lựa chọn hàng đầu với những người chọn chế độ ăn thực dưỡng vì chúng có những lợi ích cả về vật chất và tinh thần. Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng lựa chọn trà như nguồn cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo. Ngoài dùng để uống, trà còn được dùng như loại gia vị giúp món ăn ngon, cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Tuy nhiên, người dùng phải chắc chắn các loại thực phẩm, thức uống mình dùng đảm bảo Xanh và Sạch thì chế độ ăn thực dưỡng mới thật sự phát huy tác dụng. Vì vậy, việc nói KHÔNG với các sản phẩm hoặc thương hiệu lợi dụng xu hướng thực dưỡng để trục lợi hết sức cấp thiết. Mỗi người cùng chung tay để hướng đến một nền ẩm thực thực sự Lành cho người dùng Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh sự kiện tại đây

4.3 4 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »