Bài học khi tham gia thị trường quốc tế

Đăng lên

Thông qua sự việc “Bán 5 container trà, doanh nghiệp Việt có nguy cơ mất trắng 140.000 USD” đăng trên trang cafef.vn ngày 6 tháng 9 năm 2021. Doanh nghiệp của chúng vẫn lộ ra các khuyết điểm rất cơ bản

Tiến trình cơ bản nhất cần áp dụng

1.    Tìm hiểu đổi tác “thật kỹ”

2.    Hiểu và tuân thủ các qui định khi kết hợp đồng quốc tế bao gồm nhiều điều khoản như : Hàng hóa & Chất lượng hàng hóa, Thời gian & Điều kiện giao hàng, Điều khoản bảo hiểm, Điều khoản thanh toán, Điều khoản tranh chấp…

Đặc biệt đối với mặt hàng nông sản chưa chế biến nó vẫn là hàng “tươi, sống” đặc biệt như đối với trà sau chế biến nó vẫn thay đổi phẩm chất trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thay đổi.

3.    Cách sử lý khi sảy ra sự cố để hạn chế rủi ro.

Khi tham gia thị trường quốc tế nếu các DN sản xuất trà Việt Nam chưa đủ kinh nghiệm theo tôi nên thuê dịch vụ bên ngoài tư vấn ký hợp đồng, hay thực hiện ủy thác cho đơn vị chuyên XNK để tránh thiệt hại khi phát sinh tranh chấp.

Trong bài viết sự hỗ trợ của Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã góp vai trò hết sức tích cực giúp đỡ doanh nghiệp như xúc tiến tìm khách hàng mới, đề xuất tái xuất và kiếu nại bên mua hàng.  

Xem toàn bộ sự việc trong bài báo của tác giả Phạm Tuyên – Tiền phong

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »