“Chuyến tàu mùa thu” và trạm dừng chân “Song Hỷ Trà”

Đăng lên

Sáng nay 13.3, “Chuyến tàu mùa thu” do Ths.Trương Lê Na – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu văn hóa phim cổ trang Việt Nam (VCD Center) – “cầm lái”, đã dừng chân ghé thăm tại trạm cuối nhà Song Hỷ Trà (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Trong không gian ấm cúng của tiệc trà cuối tuần, Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, CEO & Founder Song Hỷ Trà đã chủ trì buổi tiếp đón thân mật đoàn “Chuyến tàu mùa thu”.

Bên cạnh đó là sự hiện diện của Họa sĩ – Nhà báo lão thành Đinh Quang Tỉnh, đến từ Hà Nội; Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy cùng anh Bảo Tuấn, Công ty Saigon Photography Channel – đơn vị tổ chức cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp trà Việt 2022”; TS.Hà Thanh Vân; Nhà Nghiên cứu Văn hóa Tô Huệ đến từ Gia Lai; anh Lưu Đình Long, CEO Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong; cùng nhiều khách mời đến tham dự.

Dự án “Chuyến tàu mùa thu” được khởi xướng từ tháng 4.2018 tại TP.HCM, với thông điệp kết nối cộng đồng những người làm văn hóa, giáo dục, kinh tế bền vững từ TP.HCM đến các địa phương khắp Việt Nam. Đặc biệt, trong hành trình lan tỏa kết nối của mình, dự án “Chuyến tàu mùa thu” còn tích cực lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần đọc sách, nhất là trong giới trẻ.

Sau lễ phát động chiến dịch cộng đồng hồi đầu năm nay, với chủ đề “Tết lì xì sách – Vì một trái đất màu xanh”, dự án “Chuyến tàu mùa Thu” đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Với tổng số tiền được tài trợ hơn 60 triệu đồng, 9 tủ sách với nhiều đầu sách về truyền thống Việt Nam, xây dựng, củng cố tình yêu thiên nhiên, hòa bình… đã được lập nên.

Nằm trong khuôn khổ dự án, “Chuyến tàu mùa thu” cũng đã phối hợp với Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, trao tặng một tủ sách, góp phần hình thành không gian đọc kết hợp thưởng trà độc đáo và thú vị tại trụ sở Song Hỷ Trà số 491 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Được biết, các đầu sách này do Book & Friend – Đơn vị chuyên nghiên cứu mô hình phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam hoạt động từ năm 2009 – nghiên cứu và tuyển chọn.

Tại buổi trao tặng sách, Thạc sĩ trẻ Trương Lê Na cũng đã chia sẻ nhiều mong muốn, hoài bão ấp ủ của dự án “Chuyến tàu mùa thu”. Theo đó, không chỉ lan tỏa, khơi dậy văn hóa đọc, các thành viên của dự án còn mong muốn xây dựng môi trường thân thiện đậm chất văn hóa Việt, cho các tác giả mong muốn viết và xuất bản sách, các nhà làm phim hoạt hình Việt Nam, phim tài liệu, họa sĩ v.v…

Song Hỷ Trà

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »