Hơn 40 Nghệ nhân cùng nhiều món ăn đặc sắc trong “Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam”

Đăng lên

Đồng hành cùng ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”, từ ngày 29/4 – 2/5/2022, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), hơn 40 nghệ nhân văn hóa ẩm thực hàng đầu đến từ ba miền Tổ quốc đã cùng quy tụ trong sự kiện “Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam”.

Sự kiện nhằm vinh danh các Nghệ nhân văn hóa ẩm thực ba miền như: Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Trị, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Thừa Thiên – Huế, với những cống hiến trong việc duy trì và phát huy tinh hoa ẩm thực Việt hàng thập kỷ qua.

Đây đồng thời là cơ hội để các nghệ nhân về với Kinh đô Huế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần củng cố, xây dựng và nâng cao các giá trị của văn hóa ẩm thực Việt, từ đó tự tin đưa ẩm thực nước nhà vươn tầm thế giới.

Trong không gian Nhà hát Duyệt Thị Đường – Đại Nội Huế, các nghệ nhân đã giới thiệu và quảng diễn những chế tác món ăn đặc trưng vùng miền, như: Chả cốm Hà Nội, Bánh chưng đất Tổ Phú Thọ, Nem cua bể Hải Phòng, Đậu chiên trà xanh Thái Nguyên, Bún hải sản, Cuốn Sơn Trà Đà Nẵng, Xôi chiên phồng, Cuốn Nam Bộ TP.HCM, Chả rế Cần Thơ v.v…

Nghệ nhân thực hiện:

– Phan Tôn Gia Hiền

– Phan Tôn Tịnh Hải

– Lê Thị Thiết

– Lê Thị Hồng Dung

– Lê Văn Khánh

Riêng đối với các Nghệ nhân Thừa Thiên – Huế, xuyên suốt sự kiện, các dòng món ăn theo chủ đề đã được trình bày một cách ấn tượng, gồm: Gà ác tiềm Sâm Bố Chính (chủ đề Quý tộc); Súp Yến sào Bạch Tuyết Lê (chủ đề Cung đình); Cá cuộn ngũ liễu và các loại bánh Huế (chủ đề Dân gian); Cơm sen thập vị (chủ đề Chay); chè Huế, bánh Sâm… (chủ đề Đường phố).

Đơn vị trao tặng: Doanh nghiệp Huế Yến Sào Xứ Huế Anna

Trao truyền công thức: Nhà giáo nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà

Trực tiếp chế biến: NNUT VN Nhà giáo Lê Hồng Sơn

Gà Ác Hầm Sâm

Đơn vị trao tặng: Doanh nghiệp Sâm Bố Chính tại Thừa Thiên Huế

Trao truyền công thức: NG CGAT Mai Thị Trà

Trực tiếp chế biến: NNAT, Bàn Tay Vàng DL Việt Nam Phạm Văn Phương và nhóm cộng tác chế biến VHAT Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Cá cuộn hấp Ngũ liễu

Phụ trách chế biến:

– Bộ phận Bếp: Khách sạn Midtown

– Bếp trưởng: Lê Hồng Chiến

Và nhóm Nghệ nhân trẻ của Bếp khách sạn Midtown

Trao truyền công thức: Nhà thơ nhà giáo Hồ Đắc Thiếu Anh – thành viên Ban Tư vấn HHATVN;

Nghệ nhân chế tác;

– Master Chef, Chuyên gia Ẩm thực Võ Quốc, Giám đốc Trung tâm đào tạo Ẩm thực Quốc tế Pháp – Hồ Chí Minh

– Nguyễn Hồ Tiếu Anh, Nhà giáo Ẩm thực, Giám đốc Công ty Ẩm thực Ngon và Lành; 3 nghệ nhân đều đến từ TP.HCM

Đặc biệt, tại sự kiện “Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” lần này, Song Hỷ Trà hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng VCCA, thiết đãi tiệc trà nơi sảnh Nhà hát Duyệt Thị Đường – Đại Nội Huế, góp phần chào đón các Nghệ nhân đến tham dự.

Với chủ đề “ẩm thực”, hiểu được sự đồng điệu của hai khái niệm “thức uống – đồ ăn”, dịp này, Song Hỷ Trà đã mở đầu tiệc trà với “Trà Oolong 68” – thuộc dòng Oolong xanh. Mang hương thơm trái lê thanh nhẹ, “Trà Oolong 68” như một cầu nối, có tác dụng đánh thức vị giác của thực khách trước khi nhập tiệc.

Cuối tiệc, khép lại sự kiện là chén Trà hồng Oolobg – “Oolong 79”. Bên cạnh các chất có lợi, hỗ trợ cho tiêu hóa vốn có của dòng trà Oolong, “Oolong 79” đặc biệt với hương thơm ngọt của trái cây rừng chín, như một dư vị ngọt ngào theo chân thực khách ra về.

Nhiều sản phẩm mới thuộc dòng trà “Thăng hoa cùng nghệ nhân” của Song Hỷ Trà, với thông điệp mang thức trà tử tế đậm hương vị quê nhà, cũng đã được giới thiệu và lan tỏa tại sự kiện lần này.

5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »