Khách mời hôm nay: Thưởng trà sao cho trọn vẹn với Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn

Đăng lên

Gần 20 năm nay, nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn dành hầu hết thời gian để tìm hiểu, lan tỏa văn hóa trà trong cuộc sống hiện đại.

Văn hóa trà đã ăn sâu vào đời sống của người Việt, thế nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu về trà và cách thưởng trà như Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn. Nước ta là một trong những cái nôi sinh trưởng của cây chè. Thói quen sử dụng trà cũng thể hiện rõ nét trong lịch sử, văn hóa và đời sống của người Việt. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người, không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tìm hiểu về cách thưởng trà đúng nghĩa – vui và đẹp.

Tự nhận là người “yêu trà và mến ấm”, nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu trà và văn hóa trà. Ông là người sáng lập thương hiệu Song Hỷ Trà, đồng thời đã đưa trà Việt tới nhiều sự kiện về văn hóa và ẩm thực ở Nga, Pháp. Hành trình trải nghiệm về trà của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn cũng gắn liền với hành trình về văn hóa – lịch sử của Việt Nam, là cơ hội kết nối và gặp gỡ với những người chung đam mê trà trên toàn thế giới.

Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn còn thường xuyên tổ chức các buổi thưởng trà, giao lưu với nhà văn, người yêu sách. Anh có thể kết nối và mang trà đến gần với người trẻ, đồng thời lan tỏa văn hóa đọc với tủ sách cộng đồng. 

Trò chuyện với Việt Nam ngày mới nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn đã có những chia sẻ về cách thưởng trà sao cho trọn vẹn.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam – 09/04/2022

Xem bài viết gốc tại đây

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »