Ngày Việt Nam ở Áo 2022

Đăng lên

Song Hỷ Trà tự hào giới thiệu danh trà Việt và văn hóa trà Việt ra thế giới

Trong hai ngày 28 & 29-9, Song Hỷ Trà – đại diện trà Việt góp mặt tại sự kiện ngoại giao văn hóa “Ngày Việt Nam ở Áo 2022” – đã thiết đãi bạn bè quốc tế cũng như kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Áo, những thức trà độc đáo, mang đậm bản sắc Việt Nam, với không gian tiệc trà trang trọng giữa lòng thủ đô Vienna.

Ngày Việt Nam ở Áo 2022” đánh dấu khởi đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa “Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022”, khai mạc vào ngày 28-9 đến nay, “Ngày Việt Nam ở Áo 2022” với những hoạt động phong phú tại  “Không gian văn hóa Việt Nam” bao gồm:

  • Triển lãm ảnh “Sức sống Việt Nam”, trưng bày các hình ảnh sinh động về vẻ đẹp của các điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam
  • Người xem thích thú khi được trực tiếp trải nghiệm các công đoạn khắc tranh Đông Hồ, vẽ sơn mài trên các đồ lưu niệm và lưu giữ các sản phẩm đó như lưu giữ một giá trị văn hóa mà sự kiện mang đến.

  • Đặc biệt, bên cạnh những phần biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn thời trang áo dài kết hợp trang phục truyền thống của Áo do nhà thiết kế La Hong thực hiện.
  • Cũng tại đây nhà Song Hỷ Trà đã giới thiệu danh trà đặc sắc như: Trà Shan Bancha, trà Lam của Hà Giang, trà Oolong 68, oolong 79 của Di Linh, đặc sắc nhất là một bó trà xanh tươi nguyên của Tân Cương Thái Nguyên để giới thiếu cách uống độc đáo “chè tươi” và một số danh trà của vùng Suối Giàng, Sơn La.

Với chủ đề : “Hương vị quê nhà” , Song Hỷ trà đã gửi gắm vẻ đẹp của trà Việt đến kiều bào và bạn bè quốc tế. Góp phần củng cố và nâng cao giá trị văn hóa trà Việt vốn giàu bản sắc truyền thống của người Việt.

Có mặt tại lễ khai mạc “Ngày Việt Nam ở Áo 2022”, Bộ trưởng Ngoại giao – Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Tạ Quang Đông; Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo – Nguyễn Trung Kiên; cùng các đại biểu Áo, cũng đã dành thời gian thưởng trà tìm hiểu văn hóa trà Việt qua chia sẻ của Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn – người sáng lập Thương hiệu Song Hỷ Trà về 34 vùng chè, những danh trà quí của Việt nam và nghệ thuật thưởng trà của người Việt.

Hai ngày tham dự “Không gian văn hóa Việt Nam” tại thủ đô Vienna, bên cạnh các đại diện khác của Việt Nam, Song Hỷ Trà đã giới thiệu đến sự kiện, trọn vẹn “tinh hoa trà Việt”, bằng những thức trà quý từ chính cây chè cổ thụ Việt Nam.

4 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ba Tỉnh
Ba Tỉnh
1 year ago

Chúc mừng sự kiện quan trọng có sự góp mặt của SONG HỶ TRÀ tại Hải ngoại!

4 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ba Tỉnh
Ba Tỉnh
1 year ago

Chúc mừng sự kiện quan trọng có sự góp mặt của SONG HỶ TRÀ tại Hải ngoại!

Translate »