Saigon Photography Channel phát động cuộc thi ảnh 2022 “Vẻ đẹp trà Việt”

Đăng lên

Mới đây, Công ty Saigon Photography Channel phối hợp cùng Song Hỷ Trà đã chính thức phát động cuộc thi ảnh 2022, chủ đề “Vẻ đẹp trà Việt”, tạo nên một sân chơi hấp dẫn với sự kết hợp thú vị giữa nghệ thuật nhiếp ảnh và văn hóa trà Việt.

Trong không gian tiệc trà cuối tuần tại khuôn viên trụ sở Song Hỷ Trà (491 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Nhà Tài trợ cuộc thi, cùng nhiều khách mời đã có những chia sẻ về nghệ thuật nhiếp ảnh.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi đã ôn lại nhiều kỉ niệm về những bức ảnh đầu tiên anh được chụp, sự biến chuyển trong ngành nhiếp ảnh cũng như những thích nghi phải có để phù hợp với thời đại.

Tuy nhiên, theo Nhiếp ảnh gia: “Dù ở thời đại nào, dù với chiếc máy ảnh phim hay kỹ thuật số, dù với khung cảnh ra sao, tình huống thế nào, điều quan trọng nhất trong nhiếp ảnh là tâm hồn của người chụp. Tâm hồn, xúc cảm và tư duy, đó là những chất liệu chính để tạo nên nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau đó mới kể đến kỹ thuật chụp hình”, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy nói.

Về cuộc thi ảnh lần này, ông Nguyễn Bảo Tuấn, thuộc Công ty Saigon Photography Channel – Trưởng Ban Tổ chức, đã có đôi lời giới thiệu về cơ cấu Ban Giám khảo cũng như ý tưởng tạo nên sân chơi nhiếp ảnh thú vị này.

“Chúng tôi chờ đợi được chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt đẹp từ phong cảnh trên các đồi chè; cảnh lao động thu hoạch giữa đất trời hay chế biến bên trong các nhà máy; và các cách thưởng trà đa dạng trên cả ba miền đất nước. Tất cả sẽ tạo nên một bức tranh thú vị về cây trà Việt Nam”, ông Nguyễn Bảo Tuấn chia sẻ.

Được biết, trong khuôn khổ cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp trà Việt” năm nay, không có giới hạn nào về đối tượng tham dự cũng như địa điểm dự thi. Đồng thời, không chỉ chuyên sâu về các đồi chè hay nhà máy chè khắp Việt Nam, các thí sinh tham dự cuộc thi có thể chụp mọi khoảnh khắc đời sống thường nhật có liên quan đến trà, nghệ thuật thưởng trà, văn hóa thưởng trà… để dự thi.

Cần lưu ý, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tác quyền. Trong trường hợp có khiếu kiện, ban tổ chức toàn quyền quyết định việc hủy bỏ kết quả.

Bên cạnh đó, Công ty Song Hỷ Trà, đơn vị tài trợ chính của cuộc thi, được toàn quyền sử dụng ảnh dự thi vào mục đích in ấn quảng bá với cam kết không thương mại. Việc sử dụng ảnh sẽ được thông báo cụ thể đến từng tác giả có ảnh được chọn.

Theo ông Nguyễn Bảo Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, thời gian nhận ảnh bắt đầu từ ngày 4.4.2022 đến hết ngày 4.6.2022. Thời gian chấm cho đến khi kết thúc và thông báo kết quả cuộc thi dự kiến vào ngày 15.6.2022

Lễ phát giải, Ban Tổ chức sẽ thông báo ngay sau khi kết quả chung cuộc được công bố.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 11 giải:

  • 1 giải nhất:                 8.000.000đ + Quà tặng + Bằng chứng nhận
  • 2 giải nhì:                   mỗi giải 5.000.000đ + Quà tặng + Bằng chứng nhận
  • 3 giải ba:                     mỗi giải 3.000.000đ + Quà tặng + Bằng chứng nhận
  • 5 giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000đ + Quà tặng + Bằng chứng nhận

Về quy cách ảnh dự thi, mỗi tác giả dự thi được gởi tối đa 8 ảnh đơn, với định dạng file Jpeg, dung lượng tối thiểu 3MB và dung lượng tối đa 5MB.

Mọi thắc mắc và thông tin liên lạc, hỗ trợ cuộc thi, liên hệ Ban tổ chức:

Email: saigonphotographychanel@gmail.com

  • Tel: 0903824042 – Nguyễn Bảo Tuấn
  • Liên hệ về hỗ trợ kỹ thuật (cách thức tải ảnh, xem lại ảnh …)
  • Chat trực tiếp trên trang website: 5wphoto.com (ô Chat ngay góc phải màn hình)
  • Đường dây nóng: +085510.3537
  • Email hỗ trợ: support@5wphoto.com

Song Hỷ Trà

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »