Thông điệp năm Tân Sửu của nhà Song Hỷ Trà

Posted on

Bước qua năm mới chúng tôi muốn gửi đến trà hữu trong mỗi chén trà là: 

Hương Vị Quê Nhà

Mỗi chén trà ở các vùng khác nhau trên quê hương Việt Nam đều có hương và vị đặc trưng riêng của từng vùng và mang những ký ức khác nhau. Dù cùng là cây chè shan tuyết nhưng với thổ nhưỡng và con người  ở vùng Hà Giang khác với Suối Giàng, với Điện Biên, với Sơn La… mỗi vùng cho hương vị riêng biệt.

Vùng chẻ cổ thụ Tủa Chùa Điện Biên

Bất chợi ở một nơi xa, nâng chén trà lên môi, bỗng dưng bạn cảm nhận được được vùng đất đã sản sinh ra cây chè, nếu đã gắn bó với mảnh đất đó hay một lần đến đó sẽ làm bạn thêm nỗi nhớ nhung về vùng đất và con người nơi đó.

Đó là giá trị tinh thần rất lớn mà trà đã mang lại cho chúng ta.

Trà của nhà Song Hỷ Trà năm Tân Sửu cũng được khoác một chiếc áo mới. Hộp trà mới có in bức tranh khắc gỗ cổ mà chúng tôi gọi tên là “Thảnh Thơi”. Bức tranh khắc họa người phụ nữ đang ngồi nghỉ  bên bờ ruộng sau khi cày, tay nâng bát chè tươi với nét mặt vui tươi sảng khoái bên cạnh vẫn còn dụng cụ đi làm và cạnh đó là một con trâu to khỏe cũng đang nằm nghỉ, ngoảnh cái mặt rất đáng yêu nhìn về người chủ của mình. Cả hai cùng một niềm thanh thản. Vật thanh thản nằm nghỉ và người thanh thản thưởng trà còn gì vui sướng bằng.

Trân trọng cảm ơn HS Trịnh Lữ trong một lần gặp nhau tại Sài Gòn đã tặng cho nhà Song Hỷ Trà ý tưởng xây dựng thông điệp và bức tranh qúi này. Những đóng góp trân quí của HS Trịnh Lữ đã giúp chúng tôi không ngừng hoàn thiện để sản phẩm của chúng tôi không chỉ có chất lượng tuyệt  mà còn có tính thẩm mỹ cao hơn để mang Trà Việt Nam đi xa hơn nữa.

Hs Trịnh Lữ ngoài cùng bên phải

Những hộp trà Lễ làm quà tặng của nhà Song Hỷ Trà đều mang tính: Giản dị mà Tinh tế. Mỗi hộp trà đều được làm thủ công do nghệ nhân đảm nhiệm với số lượng giới hạn. Cùng với chất lượng trà luôn là trà tốt nhất.

Trà Lễ của nhà Song Hỷ Trà sang trọng và trân quí để bạn chọn làm quà tặng gửi gắm Yêu Thương đến người nhận quà.

Cảm ơn quí Trà hữu đã đón nhận và chọn những sản phẩm trà Lễ của chúng tôi làm quà tặng.

Chúc tất cả trà hữu trong năm mới luôn thảnh thơi và nâng những chén trà đậm hương vị quê nhà.

Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn

Translate »