Trà thỉnh – Chủ đề Mùi Tết

Đăng lên

Buổi trà thỉnh lần này diễn ra tại khuôn viên mới của nhà Song Hỷ Trà và đặc biệt có sự tham dự của cô Hoàng Ngọc Thương nghệ nhân ẩm thực, thầy Nhật Chiêu và Ns Hải Phượng, Ns Thương Huyền, Ns Dũng Phạm và Ns Thắng Trần….. cùng trà hữu yêu trà mến ấm.

Tết có mùi gì? Mùi trà Tết như thế nào??? và nhiều cảm xúc của khách trà thỉnh đã được chia sẻ cùng nhau.

Cô Ngọc Thương đã cho mọi người tỏ rõ hơn về Trà Sen Cung Đình. Như cô nói : “Tất cả đều được nghe kể lại và viết lại để thêm chút kiến thức thời xưa”. Đó là những thứ cô được nghe được làm theo mẹ cô – Bà Nguyễn Thị Thanh giáo viên Trường Nữ Công Học Hội Huế (1926-1945).

Cô Ngọc Thương (bên phải) – kể chuyện Trà Sen cung đình

Chúng tôi giới thiệu trong buổi trà thỉnh này là : Trà Sen Cổ Truyền Tây Hồ, Trà Hoa Mộc Hương, Trà Rừng Tây Côn Lĩnh và Trà Trái Hạnh. Đây là những loại trà tinh túy, thơm ngon thường được dùng vào dịp Tết Cổ Truyền.

Buổi trà thỉnh còn để lại dấu ấn với tiếng đàn của Ns Hải Phượng và Ns Thương Huyền là học trò cưng của cô Hải Phượng. Đặc biệt là bản hòa đờn tranh và sáo của Ns Hải Phượng cùng Ns Thắng Trần rất ấn tượng.

Toàn bộ bản hòa đờn – Nghe tại đây

Ns Hải Phượng đàn tranh và ns Thắng Trần sáo

Những ngày cuối tháng Chạp, ngoài đường rộn rã tiệc tất niên, còn chúng tôi gặp nhau bên tách trà Song Hỷ trong không gian ấm áp tình và thưởng tiếng đàn tranh mộc mạc. Câu chuyện trà Việt từ bạn trẻ 15 tuổi đến lão niên hơn 80 tuổi kể nhau nghe gần nửa đêm chưa dứt, càng nói càng thú vị hơn, khám phá nhiều hơn. – Ngọc Hân

Người bạn nhỏ tuổi nhất say mê trà – ” Thỏ” áo đỏ bên trái

Buổi trà thỉnh còn có một vị khách đặc biệt yêu trà đến từ Vũng Tàu – cô Ngọc Hảo đã chia sẻ tình yêu trà của mình và trài nghiệm thú vị về Trà Sen làm từ lá sen của vùng Đồng Tháp Mười.

Thầy Nhật Chiêu đã chia sẻ chén trà “Tình” mang đậm văn hóa Việt để hiểu sâu hơn về cái đạo trà Việt Nam.

Ns Hải Phượng và thầy Nhật Chiêu

Và Tết đã về

Trong không khí thưởng trà thư pháp gia Lê Hải đã viết bức thư họa chữ Tết dành cho nhà Song Hỷ Trà.
Cảm ơn anh đã dành tình cảm yêu mến cho chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn thầy cô cùng quí trà hữu đã tới và cùng chia sẻ Mùi Tết và cùng cảm nhận cái hay cái đẹp của Trà Việt Nam trong không khí đặc biệt của ngày Tết.

Nhân dịp năm mới đang đến, kính chúc các thầy cô và trà hữu một năm mới có thêm nhiều giờ Thảnh Thơi bên ấm trà thơm.

Buổi trà thỉnh kỳ này còn có một điều đặc biệt hơn đó là đài truyền hình Vĩnh Long chọn ghi hình cho một bộ phim tài liệu. Trân trọng cảm ơn biên tập viên Đặng Nguyệt Minh cùng êkíp làm phim đã làm việc và sáng tạo cùng nhà Song Hỷ Trà

Biên tập viên Nguyệt Minh bên trái

Translate »