Tự hào kỷ lục Việt của nhà Song Hỷ Trà

Đăng lên

Năm 2018, Tổ chức kỷ lục Việt đã được xác lập cho bộ ấm tử sa vẽ hoạ tiết núi sông trên cửu đỉnh thời nhà Nguyễn của nhà Song Hỷ Trà.

Hình ảnh buổi lễ trao kỷ lục Việt 2020

Và vào ngày 20 tháng 12 năm 2020 trong kỳ Hội Ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 41 tại TP.HCM tấm bằng Kỷ Lục Việt Nam được trao tặng cho nhà Song Hỷ Trà.

Đây là lần thứ 2 nhà Song Hỷ Trà nhận được kỷ lục Việt, kỷ lục thứ 1 được xác lập kỷ lục năm 2017 là Bức Tranh ghép bằng trà lớn nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị kinh doanh trà và dụng cụ pha trà duy nhất giữ 2 kỷ lục Việt là “Trà” và “Ấm pha trà”.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đại diện Song Hỷ Trà nhận bằng kỷ lục

Kỷ lục từ trước đến nay được hiểu là một hiện tượng, một sự kiện, hiện vật, một kỳ tích hay một kỳ công có tính duy nhất, lớn nhất nhỏ nhất, dài nhất, ngắn nhất, hoặc đầu tiên hay vượt qua những điều đã thực hiện trước đây của các cá nhân đơn vị.

Hiểu như vậy để thấy rằng Kỷ lục vốn dĩ không đơn thuần thể hiện ở kích thước, số lượng to lớn mà thể hiện ở tính vượt trội, là đỉnh cao, những giá trị vượt bậc mà bất cứ ai trong đời sống cũng mong muốn chinh phục.

Bộ 18 ấm tử sa ký kiểu vẽ núi sông trên cửu đỉnh triều Nguyễn của Song Hỷ Trà được xác nhận kỷ lục Việt

Giá trị cốt lõi của Kỷ lục Việt Nam được đúc kết ở 5 giá trị: Kỷ lục là di sản quốc gia – Di sản thế giới; Kỷ lục là thương hiệu quốc gia; Kỷ lục là tài sản quốc gia (bao gồmvật chất, văn hóa, tinh thần); Kỷ lục là niềm tự hào và kiêu hãnh quốc gia; Kỷ lục là tài sản và di sản của thế hệ hôm nay lưu lại cho thế hệ mai sau.

TS Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông – Chủ tịch Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam.

Huy chương xác lặp kỷ lục Việt

Translate »