Trà thỉnh tháng 12 – chủ đề “Hương vị quê nhà”

Đăng lên

Trong không khí se lạnh của tiết trời cuối năm một tách trà nóng thơm ngát và trò chuyện cùng bạn tri kỷ thì không có gì thú vị bằng.

Phần mở đầu không thể thiếu
Biểu diễn pha trà trong tiếng đàn tranh của điệu Long Đăng do Triều Nguyên biểu diễn

Tối 18.12 nhà Song Hỷ Trà đã có những vị khách quí: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, chuyên gia quảng cáo Phạm Đình Anh Khoa, nghệ sỹ đàn tranh Triều Nguyên, vợ chồng nghệ sỹ sáo Khánh An cùng nhiều bạn yêu trà yêu văn hóa Việt đã đến cùng thưởng trà và trò chuyện.

Mỗi chén trà đều có hương vị đặc trưng riêng của từng vùng đất nơi những cây chè được nuôi dưỡng và do bàn tay con người ở vùng đất đó sản sinh ra những danh trà. Đó chính hương vị quê nhà của mỗi chúng ta. Dù ở nơi nào hương vị của chén trà cũng đem bạn về gần nhà hơn.

Trong buổi trà thỉnh này nhà Song Hỷ Trà giới thiệu Ngũ Hương Trà gồm: trà hoa sói, trà hoa ngâu, trà hoa mộc hương, trà hoa cúc chi và trà hoa sen cổ truyền mang hương vị của 5 vùng khác nhau. Trà hoa sói đặc trưng hương vị Blao- làm vang danh trà vùng đất này. Trà hoa ngâu với ngâu rừng của Phù Mỹ – Bình Định. Trà hoa cúc chi là kết hợp của nụ trà của cây chè cổ thụ miền Hà Giang vớic cúc chi – Nghĩa Trai vùng dược liệu nổi tiếng bắc Bộ. Trà hoa mộc trong lòng Hà Nội và trà sen đặc sản của Thăng Long thành.

Mỗi hương vị đều mang cảm xúc xao xuyến nhớ nhung về một vùng đất và con người mà bạn đã đi qua, và nếu bạn chưa đến thì nên đi đến một lần để thấy yêu hơn, quí hơn và tự hào hơn về trà Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn chị Minh Thái đã kể những câu chuyện của chính mình, sinh ra trên Thái Nguyên để rồi có cái tên Thái, nơi đó có người cô tuyệt vời làm  những ấm trà ngâu, trà sói…. từ những năm 60 của thế kỷ trước và thật cảm động trước khi mất bà vẫn xin một ấm trà mộc – Thái Nguyên, có ai ‘lụy trà” đến vậy không?. Hơn nữa chị có nghị lực phi thường vượt qua bệnh tật và những kỷ niệm tuyệt đẹp học và làm trà sen.

Những chia sẻ của anh Anh Khoa về trà Việt Nam, âm nhạc, trang phục Việt cùng các bạn yêu trà cho buổi thưởng trà thêm sâu sắc và ấn tượng hơn.

Sự góp mặt của các nghệ sỹ Triều Nguyên, vợ chồng Khánh An là điểm nhấn thêm trong chương trình đã góp phần cho nhạc dân tộc đầu tiên là đến gần hơn với người thưởng trà.

Từ phải qua trái: NS Triều Nguyên và vơ chồng NS Khánh An

Cảm ơn những đóng góp và chia sẻ của chị Minh Trang, anh Thi Văn cùng các bạn thưởng trà đã tạo ra buổi trà thỉnh thân mật và ấm áp.

Một lần nữa cảm ơn tất cả đã đến tham dự buổi trà thỉnh – Hương Vị Quê Nhà. Chúc tất cả chào đón năm mới Tân Sửu Thảnh Thơi.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ trong buổi Trà Thỉnh
Từ phải qua: TS Nguyễn Thị Minh Thái,
Chuyên gia quảng cáo Phan Đình Anh Khoa và trà nhân Phương Thanh
Nhà văn Nguyễn Thị Minh Thái chia sẻ trong buổi Trà Thỉnh của Song Hỷ Trà

Translate »