Trà Phổ Nhĩ Quýt

Đăng lên

Trong những ngày Đông lạnh nhâm nhi một chén trà nóng thật thú vị biết bao. Nhưng tuyệt nhất hãy dùng một chén trà Dược Việt làm từ những lá trà shan tuyết hữu cơ giống lá to cổ thụ mọc tự nhiên thành rừng tại Cao Bồ Hà Giang.

Trà Dược Việt loại trà lên men 100% và để lâu năm chứa nhiều dược tính quí có tác dụng tiêu thực nhanh, giải độc rượu và điều hòa huyết áp. Trà Dược Việt còn dùng kết hợp được với: nụ hoa Tam Thất, hoa Cúc Chi… thành những bài thuốc đông y có tác dụng phòng chống bệnh.

Trà Phổ Nhĩ Quýt

Đặc biệt còn có cách làm trà dược trong trái quýt của người Trung Quốc, Trà được gọi là Phổ Nhĩ Quýt. Hương thơm của trái quýt để lâu năm lưu luyến cùng hương trà có vị cam thanh tác dụng phòng chống viên họng, khan cổ được nhiều người ưa dùng

Trà Phổ Nhĩ Quýt của nhà Song Hỷ Trà bán là trà đặc sản của Quảng Tây – Trung Quốc được sản xuất năm 2016 dùng trà phổ nhĩ vùng Vân Nam. Trà có tuổi (gần 5 năm) nên có nội chất rất cao. Vị trà thanh ngọt, hương thơm của trần bì rất sâu.

Cách sử dụng trà Dược trong trái quýt

Chuẩn bị hộp có miệng rộng để đựng trà. Gỡ bỏ bao bì bọc trái quýt

Lấy trà ra khỏi vỏ trái quýt. Bóp vỡ vỏ trái quýt thành miếng nhỏ và trộn đều với trà

Dùng 3gram trà và vỏ trái quýt cho 1 người uống

Sử dụng nước sôi 100 độ C để pha trà

Trà Phổ Nhĩ Quýt pha được nhiều lần, khi nước trà mầu trắng thì ngưng

Còn có thể sử dụng bình để nấu trà. Dùng 10g trà cho vào bình đổ 500ml đun sôi 100 độ C trong 3 phút là dùng được. Dùng hết lại cho tiếp nước vào đun thêm hai đến ba lần nữa đến khi nước trắng thì ngưng

Đặt mua hàng tại đây

Translate »