Câu chuyện ăn cắp logo và mạo danh thương hiệu Song Hỷ Trà

Đăng lên

Phát hiện một đơn vị “bán trà Thái Nguyên” tự xưng Trà Đình Ngọc”, nhưng lại đang sử dụng Logo thương hiệu ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN của Song Hỷ Trà chúng tôi để bán hàng trên nhiều nền tảng trực tuyến.

Điều khó tin hơn, đây không phải là câu chuyện mới!

Đơn vị tự xưng “Trà Ngon Đặc Sản Thái Nguyên” này, vào năm 2020, đã từng ĂN CẮP Logo SHT LẦN 1. Sau khi SHT phát hiện và cảnh báo, đơn vị này giả vờ ẩn các bài viết có Logo SHT và thay đổi hình Avatar như “hứa hẹn”.

Tuy nhiên, đến năm 2021, nhà SHT tiếp tục phát hiện đơn vị này lập ra nhiều trang Facebook khác đồng thời sử dụng hình ảnh Logo SHT add lên các sản phẩm trà Thái Nguyên mà họ bày bán, LẦN 2.

Nhà SHT đã một lần nữa phát hiện và có làm bài viết đăng trên các hội nhóm về trà ở nền tảng Facebook nhằm cảnh báo khách hàng tránh mua nhầm sản phẩm không thông qua kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhà SHT.

Đồng thời, nhà SHT cũng liên hệ với đơn vị tự xưng này yêu cầu gỡ hình ảnh có Logo SHT và dừng hành vi ĂN CẮP thương hiệu trắng trợn này.

Sau một thời gian bị report, ngạc nhiên thay, mới đây, một nick Facebook tên: “Trà Đình Ngọc” xuất hiện và không ngoài dự đoán, đây chính là “đơn vị tự xưng” trước đây, chỉ thay đổi tên và avatar. Song, đơn vị này vẫn ngoan cố sử dụng Logo SHT trên trang bán hàng.

Thậm chí lần này với thái độ thách thức hơn, họ chủ động vào trang fanpage của SHT thả phẫn nộ ở các bài viết

và mặc nhiên sử dụng Logo thương hiệu SHT trên cả nền tảng bán hàng Shopee.

Khoan xét về “chất lượng sản phẩm” của “Trà Đình Ngọc” – “Trà Ngon Đặc Sản Thái Nguyên” – cả những “đơn vị tự xưng” (CÓ SỰ MÓC NỐI VỚI CƠ SỞ NÀY) như thế nào, nhưng ở góc độ nhân cách người làm kinh doanh, chủ trang “Trà Đình Ngọc” và những “đơn vị tự xưng” kia thật sự không có đạo đức nghề nghiệp, lừa dối khách hàng và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đáng nói ở đây là thái độ đầy thách thức của chủ các trang web này.

Gửi đến “ông Hoàng Ngọc – Người được cho là sáng lập thương hiệu Danh Trà Đình Ngọc” (như trên trang fanpage của ông viết),

Không biết ông có phải là chủ các trang fanpage mà SHT liệt kê hình ảnh bên dưới hay không, tuy nhiên việc ông và các đại lý của mình tự xưng là “người sáng lập” và rõ ràng “có thương hiệu DANH TRÀ” thì cũng nên hành xử cho phù hợp với danh xưng và tiếng tăm của trà Thái Nguyên.

Song Hỷ Trà với đầy đủ thủ tục pháp lý hoạt động kinh doanh, chính thức đề nghị ông Hoàng Ngọc và các đại lý chấm dứt ngay hành vi ĂN CẮP Logo thương hiệu Song Hỷ Trà một cách trắng trợn và đầy thách thức trên mọi nền tảng kinh doanh của “Danh Trà Đình Ngọc”.

Một đơn vị chuyên kinh doanh trà Thái Nguyên, tự tin với phẩm chất trà của mình và có sự tôn trọng khách hàng, cũng như mơ ước phát triển thương hiệu, thì không có lý do gì dùng Logo thương hiệu của doanh nghiệp khác để “đánh lận con đen” như vậy.

Vậy nên, SHT xin một lần nữa thông tin đến quý khách hàng cũng như cảnh báo trước tình trạng giả mạo thương hiệu nhằm trục lợi kinh doanh như hiện nay.

Các sản phẩm “trà từ Thái Nguyên” dưới sự kiểm duyệt và chắt lọc khắc khe của Nghệ nhân trà Nguyễn Ngọc Tuấn – Người sáng lập thương hiệu Song Hỷ Trà, hiện vẫn đang ĐẠT TOP 1 DOANH THU trong những năm vừa qua, đặc biệt tăng vượt bật trong cả hai quý I & II năm nay. Do đó khó tránh tình trạng các đại lý khác ngoài hệ thống của SHT nhái và làm giả thương hiệu.

Để tránh mang đến những trải nghiệm không mong muốn về trà Thái Nguyên với “phẩm chất trà TỆ”, Kính mong quý khách hàng cẩn trọng khi chọn lựa sản phẩm có Logo thương hiệu SHT tràn lan trên thị trường hiện nay.

LOGO SONG HỶ TRÀ ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN VÀ CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ HỢP PHÁP. Vì vậy mọi hành vi sao chép logo Song Hỷ Trà khi chưa được sự đồng ý của chúng tôi là vi phạm pháp luật. Hiện nay trên thị trường đã có trường hợp tổ chức / cá nhân vi phạm điều này  

THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

– Đối với những logo đã được đăng ký bản quyền thông qua hình thức đăng ký quyền tác giả thì mọi hành vi sử dụng, sao chép hoặc những hành vi làm thay đổi tính chất của logo mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu đều bị xem là hành vi vi phạm bản quyền logo công ty.

– Đối với những hành vi vi phạm thì đều sẽ bị xử lý theo quy định. Thông qua Luật Sở hữu trí tuệ và Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 mức xử phạt vi phạm vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Mức phạt tối đa là 250.000.000 triệu đồng đối với cá nhân và 500.000.000 đồng đối với tổ chức.

– Ngoài việc áp dụng những hình phạt chính, những đối tượng có hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức phạt bổ sung và những biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi xâm phạm gây ra.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »