Câu chuyện ăn cắp logo và mạo danh thương hiệu Song Hỷ Trà – P.2

Đăng lên

Có lẽ câu chuyện “mượn” ý tưởng về logo, về phát triển sản phẩm… trong kinh doanh đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, việc đáng lên án hơn, là thái độ của những “kẻ cắp” này, không chỉ lười tư duy, ăn cắp thành quả lao động của người khác, mà còn trắng trợn quay lại thách thức chủ thật sự của sản phẩm bị ăn cắp.

Như SHT đã thông tin, một đơn vị “bán trà Thái Nguyên” có tên Facebook là “Trà Đình Ngọc” và “Trà Ngon Đặc Sản Thái Nguyên”, tự xưng là của “Danh Trà Đình Ngọc”, tự tung hô là nổi tiếng với phẩm trà Thái Nguyên chất lượng cao, nhưng lại đi ăn cắp Logo thương hiệu của Song Hỷ Trà (ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN).

Việc ăn cắp Logo thương hiệu Song Hỷ Trà của “Danh Trà Đình Ngọc” hẳn ai cũng biết nhằm mục đích gì. Đó là, mượn bề dày phát triển và độ uy tín kinh doanh trong ngành trà Việt cũng như nhập khẩu các danh trà nổi tiếng thế giới của SHT, để đánh lừa khách hàng, nâng giá sản phẩm vốn kém chất lượng, trục lợi kinh doanh.

Đơn vị tự xưng “Danh Trà Đình Ngọc” đã bị phát hiện ăn cắp Logo thương hiệu Song Hỷ Trà từ năm 2020. Tuy nhiều lần SHT trực tiếp liên hệ nhắc nhở, song họ vẫn trơ trẽn tiếp tục sử dụng Logo thương hiệu Song Hỷ Trà, lừa dối khách hàng, bán sản phẩm kém chất lượng trên nhiều nền tảng trực tuyến như Facebook và cả Shopee.

Sự việc ngày hôm nay làm SHT nhớ lại câu chuyện “mấy cậu học sinh ăn cắp ý tưởng kinh doanh của VỤN Art” nổi lên hồi cuối tháng 7 vừa qua. Một cậu bé chỉ mới ở cấp Trung học phổ thông, nhưng đã cùng nhóm mình đi ăn cắp ý tưởng kinh doanh của một đơn vị có tiếng, mang hẳn ra Singapore ứng dự một cuộc thi lớn.

Sau khi bị “chính chủ” phát hiện và cảnh báo rộng rãi, cậu bé và nhóm cộng sự cũng giở nhiều trò lươn lẹo hòng qua mặt VỤN Art và truyền thông. Với thành quả đến từ việc ăn cắp thì hiển nhiên nhóm cậu bị các cuộc thi cấm cửa, nhưng vẫn rất kệch cỡm, nhóm cậu liên hệ với Ban Tổ chức các cuộc thi đang đình chỉ họ để xin THI TIẾP… với lý do đã bỏ hình ảnh “ăn cắp” ra rồi.

Câu chuyện này hệt như việc đơn vị tự xưng “Danh Trà Đình Ngọc” do ông Hoàng Ngọc – Người được cho là sáng lập thương hiệu này (như trên trang fanpage của ông quảng cáo) và các đại lý của đơn vị này đang xảo trá, lươn lẹo và trơ trẽn ăn cắp Logo thương hiệu Song Hỷ Trà để kinh doanh hàng kém chất lượng.

Sau 3 ngày kể từ khi SHT phát thông báo CẢNH GIÁC đến quý khách hàng và CẢNH CÁO các đơn vị tự xưng của “Danh Trà Đình Ngọc”, đến nay SHT vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ đơn vị này, cũng như họ vẫn tiếp tục ngang nghiên sử dụng Logo thương hiệu SHT.

Song Hỷ Trà với đầy đủ thủ tục pháp lý hoạt động kinh doanh, chính thức đề nghị ông Hoàng Ngọc và các đại lý chấm dứt ngay hành vi ĂN CẮP Logo thương hiệu Song Hỷ Trà một cách trắng trợn và đầy thách thức, trên mọi nền tảng kinh doanh của “Danh Trà Đình Ngọc”.

Chúng tôi sẽ sớm nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của SHT cũng như quý khách hàng của SHT trong thời gian gần nhất.

Để tránh mang đến những trải nghiệm không mong muốn về trà Thái Nguyên với “phẩm chất trà TỆ”, Kính mong quý khách hàng cẩn trọng khi chọn lựa sản phẩm có Logo thương hiệu SHT tràn lan trên thị trường hiện nay.

LOGO SONG HỶ TRÀ ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN VÀ CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ HỢP PHÁP. Vì vậy mọi hành vi sao chép logo Song Hỷ Trà khi chưa được sự đồng ý của chúng tôi là vi phạm pháp luật. Hiện nay trên thị trường đã có trường hợp tổ chức / cá nhân vi phạm điều này

3.5 8 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »