“Thưởng Trà – Thật Đẹp, Thật Vui” chính thức ra mắt PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT!!!

Đăng lên

Với nội dung không thay đổi, nhưng ở “phiên bản giới hạn”, bạn không chỉ dừng ở “thưởng trà”, đó còn là cả một không gian hoài cổ, trang trọng mà gần gũi.

Khác với ấn phẩm “Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui” được ra mắt hồi 24-12, “Phiên bản giới hạn” được phát hành hôm nay 31-12, có “trang bị” thêm phần hộp cứng bao bọc bên ngoài, bảo vệ sách khỏi các tác động gây hư hao. Với chất liệu giấy thân thiện môi trường, hộp bìa cứng được in ấn tinh xảo, lấy cảm hứng từ “tráp” đựng sách thời xưa.

Theo Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn, tác giả ấn phẩm “Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui”, xưa các “tráp” đựng sách được thiết kế bằng gỗ, bên ngoài chạm khắc rất tinh xảo hình hoa lá bốn mùa, vân mây, long phụng v.v… tùy theo sở thích hay thứ bậc quan triều.

Các “tráp” này thường được các nhà Nho, trí thức thời phong kiến, hay những vị thầy thuốc xưa sử dụng phổ biến. Mỗi “tráp” có một phần đục rỗng để nhìn thấy tên sách bên trong. Các thầy đồ, thầy thuốc thường đem “tráp” này theo bên người để đi dạy học, hay đi chữa bệnh… Các “tráp” lớn hơn còn được sử dụng làm nơi cất sách quý, trưng thờ chỗ trang nghiêm.

Trên tinh thần đó, hộp cứng của Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui “phiên bản đặc biệt”, giúp độc giả tái hiện không gian cổ kính, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, khi cầm ấn phẩm trên tay, góp phần mang lại diện mạo mới trong cách thiết kế sách và đem thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho người đọc và có thú vui sưu tầm sách.

Không chỉ bên ngoài, phần ruột sách của “phiên bản đặc biệt” cũng được Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn trau chuốt, từ phần bìa cứng với chất liệu da simili nhập khẩu lấy tông màu nâu đất trên nền kim vàng nhẹ nhàng làm chủ đạo, cho đến từng tiêu đề, bìa trong của ấn phẩm cũng được tỉ mỉ khắc họa. Tất cả tạo nên nghệ thuật cổ điển hài hòa và tinh xảo.

Được biết, “phiên bản đặc biệt” chỉ giới hạn ấn hành trong 200 bản, mỗi bản sẽ có ghi chú ở trang 239, ký hiệu mã “SH 22” (thể hiện cho bản phát hành của Song Hỷ Trà năm 2022), được khắc số thứ tự từ 01 đến 200 của từng cuốn sách.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của “phiên bản giới hạn” là mỗi bản được đặt mua, đều sẽ có khắc tên của người sở hữu, kèm chữ ký và lời đề tặng riêng của tác giả mến gửi đến người sở hữu ấy.

Song Hỷ Trà

1 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »