Chuyến thăm những người bạn trà tại Áo

Đăng lên

Nhân chuyến công tác đến Áo mới đây, giữa những lịch trình tất bật, Song Hỷ Trà đã có dịp dừng chân ghé lại Sir Harly’s Tea, một tiệm trà nhỏ nhưng đầy chất thơ giữa lòng thủ đô Vienna.

Theo cảm nhận riêng của chúng tôi, Sir Harly’s Tea như một nơi giao thoa giữa cổ điển và hiện đại trong cả lối nghệ thuật kiến trúc lẫn văn hóa trà. 

Chủ nhân ở đây là đôi vợ chồng anh Gunther Gammer (người Áo), cùng vợ là cô Seda Agun – Gammer (người Thổ Nhĩ Kỳ). Họ đã đãi chúng tôi thật nồng hậu và ấm áp qua các chén trà đặc trưng của Sir Harly’s Tea, thức trà đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Có lẽ vì vậy mà nơi đây tạo cho chúng tôi, những vị khách lần đầu đặt chân đến, một cảm giác thật lãng mạn mà nhẹ nhàng, từ sự kết hợp đồng điệu giữa không gian của thủ đô Cộng hòa Áo và những đồi chè của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sir Harly’s Tea có thế mạnh là trà Thổ Nhĩ Kỳ được chọn và thu mua từ quê hương của Seda. Và chúng tôi cũng đã gửi tặng họ món quà đặc sắc từ Việt Nam, đó là “Lẵng lá chè tươi” của Tân Cương – Thái Nguyên, đồng thời giới thiệu đến họ 34 vùng trà cùng các danh trà Việt Nam.

Cứ như vậy, từ những chén trà, chúng tôi sẻ chia nhiều câu chuyện của riêng từng nền văn hóa, hẳn nhiên đó là văn hóa trà, của Việt Nam, của Thổ Nhĩ Kỳ, của châu Á và châu Âu.

Một buổi nói chuyện ngắn ngủi để lại nhiều kết nối cho tương lai.

Và hy vọng rằng, một ngày không xa, Song Hỷ Trà cũng sẽ sớm có mặt tại đây.

Hình ảnh tại cửa hàng

5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »