Trà là cầu nối – Chương trình biểu diễn Sắc màu

Đăng lên

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong thưởng trà. Đặc biệt, trong không gian thưởng trà của người Việt từ xưa đến nay, thường chọn nhạc mang tiết tấu nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái, thảnh thơi tránh sự ồn ào, náo nhiệt.

Những bản nhạc hay, những lời thơ ca mang âm hưởng truyền thống, sẽ đem đến cho mọi người cảm xúc thăng hoa và tận hưởng thú vui tao nhã này. Một buổi thưởng trà như vậy sẽ ý nghĩa hơn và còn đọng mãi trong lòng người thưởng trà.

Truyền thống và đương đại chính là yếu tố thể hiện sự giao thoa kỳ diệu đến đồng điệu giữa trà và âm nhạc dân tộc. Và, trong các buổi trà thỉnh của nhà Song Hỷ Trà cũng thường kết hợp pha trà bên cạnh tiếng đàn dân tộc và những bài nhạc mang đậm mầu sắc văn hóa Việt Nam, thật sự đem lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho người thưởng trà.

Với sự đồng điệu ấy, dịp này, nhà Song Hỷ Trà không thể vắng mặt tại buổi hòa nhạc “Sắc Màu” của Khoa Âm nhạc Truyền Thống tại Nhạc Viện TP.HCM, mang hương vị quê nhà của những thức trà truyền thống, cùng thiết đãi khách tham dự sự kiện.

Đây cũng là dịp nhà Song Hỷ Trà bày tỏ lòng mến mộ đến nhạc cụ dân tộc và đặc biệt là dành lời chúc mừng đến sự thành công của buổi hòa nhạc và NSƯT đàn tranh Hải Phượng, người bạn lâu năm đồng thời là cố vấn âm nhạc cho nhà Song Hỷ Trà.

Đã nhiều năm, trong tiết mục khai tiệc mời trà, nhà Song Hỷ Trà thường dùng bản Lưu Thủy Trường do đàn tranh biểu diễn từ sự tư vấn và góp ý của NSƯT đàn tranh Hải Phượng để bắt đầu.

Trong không gian “Sắc Màu” thoảng hương trà cùng 12 tiết mục mang chất liệu âm nhạc dân tộc hòa quyện cùng nhạc giao hưởng, chúng tôi đã có một đêm thưởng thức âm nhạc dân tộc thật đẹp và đầy ý nghĩa.

 1. Hòa tấu dàn nhạc: Duyên Kỳ Ngộ
 2. Độc tấu Tam thập lục: Giai Điệu Mùa Hạ
 3. Độc tấu Đàn Tranh: Tự Khúc
 4. Hòa tấu Sáo & Bộ Gõ: Ngày hội non sông
 5. Tốp tấu đàn Tỳ Bà: Bình bán vắn
 6. Tốp tấu Đàn tranh: Tứ Quý
 7. Hòa tấu Đàn nhạc: Liên khúc Lý Ngựa Ô
 8. Đơn ca: Vọng cổ “Nhớ Bạc Liêu”
 9. Tốp tấu Đàn Nguyệt và Guitar phím lõm: Xàng Xê
 10. Song tấu Đàn Nhị: Dạ Khúc
 11. Độc tấu Đàn Bầu: Khát Vọng
 12. Hòa tấu dàn nhạc: “Sắc màu”

Chúc cho âm nhạc dân tộc ngày bay xa.

Xem thêm hình ảnh tại đây
Hình ảnh chương trình biểu diễn Sắc màu

4 3 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »