Mùa Vu Lan: Lắng hồn thưởng trà, ăn chay, hướng về mẹ cha và Đức Phật

Đăng lên

Mùa Vu Lan – tháng 7 Â.L hằng năm, là một trong những mùa lễ lớn của người Việt Nam nói chung và Phật tử nói riêng. Con cái thường dành riêng dịp này để tri ân cha mẹ, tìm về cội nguồn và cũng là để tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đặc biệt, đối với người Phật tử, mùa Vu Lan càng thêm phần ý nghĩa khi hầu hết mọi người thường lắng đọng thân tâm với những thời Kinh, phát nguyện ăn chay tịnh, để hồi hướng công đức, nguyện cho cha mẹ hiện tiền được sức khỏe, hay cha mẹ đã quá khuất được thọ nhận phước lành, sớm vãng sanh miền cực lạc.

Và trong các hoạt động nhân mùa Vu Lan, hầu như không bao giờ có thể thiếu việc thưởng trà, cũng như dâng tặng trà bánh đến đấng sinh thành. Cây chè xanh (hay còn gọi là trà) và việc uống trà từ ngàn xưa đã trở thành một loại thực dưỡng hàng ngày của ông cha ta, được lưu truyền cho đến nay.

Trong tinh thần của những người theo đạo Phật, uống trà cũng là một cách để tu học, có thể gọi chung là Thiền trà. Thưởng trà giúp ta sống chậm lại, bởi phải chậm mới cảm nhận hết sự tinh túy, ngọt, đắng của từng ngụm chè, cũng là để chiêm nghiệm những đạo lý sâu sắc ở đời.

Trà có vị đậm vị nhạt, cũng như người trong đời, việc trong đời, có thương – ghét, buồn – vui, tốt – xấu, sinh – diệt… “Thiền trà, ngộ đạo”, khi tâm thanh tịnh, ta sẽ có thời gian suy ngẫm về những điều tưởng chừng đã cũ, tưởng chừng bị lãng quên theo dòng xoáy cuộc đời. Đó là mẹ cha và công ơn sinh thành dưỡng dục tựa biển trời, đó là những dịu dàng đỡ nâng, dìu dắt vỗ về của gia đình mỗi khi ta vấp ngã.

Một mùa Vu Lan nữa đang đến gần, Song Hỷ Trà mong cùng mỗi người con gói trọn yêu thương và gửi lòng tri ân đến các bậc cha mẹ, trong hộp trà “Quà tặng mùa thu” với hai dòng trà: TRÀ CÁNH HẠC & TRÀ OOLONG 68. Mỗi hộp trà, nhà Song Hỷ Trà đều chắc chiu không chỉ hình thức mà cả chất lượng từng búp trà non.

Với TRÀ CÁNH HẠC, từng búp trà xứ Tân Cương ở độ cao hơn 700m, được tuyển chọn rất khắt khe, chỉ hái duy nhất một búp vào buổi sớm mai, kết hợp qui trình sao trà thủ công từ bàn tay vàng của nghệ nhân gia truyền nhiều đời, tạo ra những cánh trà mảnh mai như cánh hạc, màu xanh lục phủ lớp tuyết trắng huyền ảo.

Tuyệt kỹ hơn là bí quyết lấy hương cho trà, để tới khi pha trà sẽ thưởng thức hương cốm non man mác, vị ngọt thanh kèm chút dư vị mật ong rừng và màu nước xanh tươi. Đặc biệt vị đắng và chát đã biến mất. Một sự khác biệt với tất cả các loại trà xanh khác.

Với TRÀ OOLONG 68, giống trà Oolong Đài Loan được trồng và chế biến tại vùng trà hữu cơ Vina Suzuki, có độ cao hơn 900m, theo tiêu chuẩn đặt hàng riêng của Song Hỷ Trà. Từng búp trà được chăm chút kỹ lưỡng với việc quản lý chất lượng khắt khe của Nhật Bản, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cao cấp, đặc trưng của người Việt.

Trà Oolong 68 là sự kết hợp hoàn hảo của làn hương thoảng nhẹ kéo dài, vị ngọt thanh và màu xanh pha chút thu vàng của nước trà. Người sành trà đánh giá cao hương vị của chén trà Oolong 68 tinh túy từ thiên nhiên.

Xin hãy dành thời gian thăm hỏi mẹ cha, cùng gia đình hàn huyên, trao món quà sức khỏe về cả thân và tâm đến cha mẹ, những người thương quý nhất khi bạn còn có thể, nhấp chén trà, ăn bữa cơm chay để vẹn tròn thêm Hiếu Hạnh. Bạn nhé!

5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »