Quà tặng mùa thu – Trao món quà ý nghĩa mùa Vu Lan

Đăng lên

Đã bao lâu rồi, giữa những cuộc vui buồn vần vũ, bạn chợt quên đi cái ôm ấm áp, thơm nồng mùi hương của mẹ cha? Bao lâu rồi bạn chưa về với vòng tay đã hao gầy và hôn lên gò má đã điểm xuyết những nếp nhăn của họ? Đã bao lâu rồi bạn không nói những lời yêu thương trước di ảnh của cha mẹ đã cũ?

Hiếu thuận tuy không thể chỉ biểu đạt bằng hành động yêu thương nhất thời, nhưng nếu đã lâu bạn không có cơ hội gần gũi cha mẹ, thì mùa Vu Lan chính là dịp để mỗi chúng ta, những người con, bày tỏ lòng thương yêu của mình đến cha mẹ còn hiện tiền hay đã khuất.

Lễ Vu Lan hàng năm cũng chính là Mùa Báo hiếu, dịp để con cháu bày tỏ hiếu hạnh với đấng sinh thành. Theo lời Phật dạy việc báo hiếu có hai khía cạnh, một là “hiếu thế gian” và hai là “hiếu xuất thế gian”. Hiếu thế gian là phụng dưỡng cha mẹ ân cần lúc sinh thời. Còn “hiếu xuất thế gian” là đưa cha mẹ vào lễ nghi giáo hóa, bỏ điều ác, làm điều thiện, để cha mẹ đã khuất được siêu sinh tịnh độ.

Vào lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm nhiều ước nguyện đến cha mẹ. Trong đó, trà là món quà thân thuộc nhất, thường được chọn để trao gửi yêu thương.

Không ai có thể chối bỏ sự nối kết vô hình của trà trong văn hóa và đời sống thường nhật của người Việt. Các nghiên cứu gần đây của khoa học hiện đại cũng chỉ ra rằng, trà chứa các hợp chất đặc biệt giúp giảm nguy cơ lão hóa, ngăn ngừa ung thư và có tác động tốt tới huyết áp.

Pha và thưởng thức một chén trà thơm khiến tinh thần thư thái, mặt khác cũng là gìn giữ sức khỏe, là lý do vì sao trà giúp người ta dễ mở lời, khởi đầu một câu chuyện để hiểu và gần nhau hơn. Hình ảnh những cụ ông, cụ bà nhâm nhi chén trà từ đó cũng trở thành biểu tượng cho sự viên mãn về sức khỏe và tinh thần của người già.

Bởi lẽ đó, trà thường được chọn là món quà dành tặng cho cha mẹ trong dịp Vu Lan. Những loại trà được mọi người ưa chuộng theo đó không chỉ cần chú trọng đến mẫu mã, mà chất lương trà cũng phải thật ngon, để bày tỏ tấm lòng cầu ước cha mẹ sống lâu trăm tuổi.

Dịp này, nhà Song Hỷ Trà trân mến cùng mỗi người con gói trọn yêu thương và gửi lòng tri ân đến các bậc cha mẹ, trong hộp trà quà tặng với hai dòng trà: TRÀ CÁNH HẠC & TRÀ OOLONG 68.

Lấy ý tưởng từ những chiếc hộp nhỏ, chứa đựng miền ký ức và đồng thời hướng đến việc bảo vệ môi trường, Song Hỷ Trà đã chọn chất liệu giấy kraft cho vỏ hộp đựng trà. Không chỉ cứng cáp, với gam màu cổ điển, bên thân vỏ hộp còn là bức vẽ “đóa hoa trà” trắng nhẹ nhàng mà tinh khiết được điểm xuyết bằng những chấm nhũ vàng ánh kim độc đáo, như một sự gợi nhớ về những gì rất gần mà ta vô tình lãng quên.

Đặc biệt hơn là dòng viết tay cùng ký bút của Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, như lời tri ân gửi trọn trong thức trà tử tế, đến người thân thương.

Dịp này Song Hỷ Trà xin dành tặng nhiều ưu đã hấp dẫn, với mong muốn mỗi hộp trà quà tặng được trao đi, cả người tặng và người nhận đều sẽ cảm thụ được sự ấm áp của yêu thương, vẹn tròn của lòng hiếu hỷ, đặc biệt trong Mùa Vu Lan báo hiếu PL.2566 đang đến gần.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »