Trà nào cũng như trà nào

Đăng lên

Cô theo học thầy đã lâu, là học trò cưng nên có nhiều dịp được thầy cho ngồi cùng thưởng trà. Nên không biết từ lúc nào đã yêu trà, cái thú ẩm thủy nhẹ nhàng và thanh tao.

Cô đã truyền tình yêu trà cho ba mình. Ba cô cũng bắt đầu tìm thấy niềm vui từ trà. Đi khắp nơi tìm trà ngon ấm quí để thưởng thức.

Qua cái thời sống một mình, cô đã có gia đình. Anh chồng yêu cô rồi cũng theo cô mê trà luôn. Thú uống trà trong nhà càng được cô và chồng chăm chút hơn. Không có phòng trà cầu kỳ, mà đơn giản một góc nhỏ bên của sổ có dàn hoa giấy nở quanh năm. Hai vợ chồng thiện tâm cùng thưởng trà mỗi ngày, say mê tìm hiểu đường trà.

Tết về quê, thăm ba mẹ quà biếu cũng chỉ là chút trà. Ba cô pha trà cho hai vợ chồng uống. Hết ấm trà thứ nhất lại lấy loại khác pha ấm trà thứ hai. Qua ấm trà thứ ba. Chẳng thấy chúng nói gì? Ba hỏi: Trà ngon không. Chúng trả lời: Trà nào cũng như trà nào. Ba nổi xung. Không hiểu gì.

Sáng hôm sau, qua tết thầy cũ. Thầy trò gặp nhau, trưởng thành quá. Thầy mời dùng trà. Hết ấm thứ hai, chúng chẳng nói gì. Pha ấm trà thứ ba, thầy hỏi: Trà ngon không?. Chúng cùng trả lời: Trà nào cũng như trà nào. Thầy quay mặt, lặng người.

Tết năm sau, hai vợ chồng cô lại về quê thăm cha mẹ. Bố cô dang hai tay đón chúng, miệng cười tươi và câu đầu tiên là: Trà nào cũng như trà nào.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »