Trà Oolong Gaba

Đăng lên

Trà Gaba được sản xuất thí nghiệm đầu tiên tại xưởng trà Nhật Bản vào năm 1987. Với tác dụng tốt của chất Gaba với cơ thể con người và tăng thêm trải nghiệm cùng lợi ích của việc uống trà có chứa hàm lượng Gaba cao. Trà Gaba được đón nhận ở khắp nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc trà Gaba còn được gọi tên rất đẹp – Kim Bạch Long trà và Đài Loan gọi là Thượng Diệp Long trà.

Thành phần Gaba trong trà giúp: cải thiện tâm trạng giảm lo lắng và cải thiện ngủ, tăng cường trao đổi chất của tế bào não. Ngoài ra còn giúp giảm đau, hạ huyết áp, đốt cháy chất béo và điều hòa kinh nguyệt.

Hương vị đặc biệt của trà Gaba sẽ làm bạn nhớ mãi sau lần uống đầu tiên đó là hương thơm ngọt lành và mát như nước trái cây. Mầu sắc của chén trà có mầu vàng tươi cho đến mầu nâu đỏ sáng. Đặc biệt là vị chua nhẹ độc đáo do mỗi nhà sản xuất tạo ra khác nhau. Tất cả nó trung hòa hương vị độc đáo và để lại dư vị ban đầu.

Trà Gaba của nhà Song Hỷ Trà có gì khác biệt

Chúng được làm từ lá chè Kim Tuyên tươi non tại xưởng chế biến riêng của nhà làm trà Đài Loan với trên 35 năm kinh nghiệm tại Bảo lâm – Lâm Đồng. Chúng tôi không tạo hình như những viên trà oolong mà để ở dạng lá được vò soắn tạo nên búp trà nhỏ, trong quá trình chế biến những lá chè tươi được sử lý theo kỹ thuật làm trà Gaba để  Glutamic acid trong lá chè sẽ chuyển đổi thành γ-aminobutyric acid gọi tắt là Gaba.

Mầu nước trà vàng ánh xanh, tươi sáng. Hương thơm mát của trái cây đặc biệt là dư vị chua rất mềm tạo được sự hòa trộn độc đáo.

Pha chế: nên sử dụng 8g trà khô cho 3 người uống và dùng nước sôi từ 75 độ C đến 85 độ C và thời gian hãm trà từ 45 đến 60 giây để thu được lượng Gaba tốt nhất có trong lá trà.

Bảo quản: Trong các hũ hoặc bình tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp. Tránh ép chặt để các búp trà bị gẫy vụn.

Lưu ý với những người huyết áp thấp không nên dùng trà Gaba

Đặt mua hàng tại đây

Thao khảo thêm về Gaba

  1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Acid_gamma-aminobutyric
  2. TRÀ GABA – Theo Sip magazine – quarterly digital publication produced by the Tea & Herbal Association of Canada. – Bản dịch của Andy Nguyen – Canada

2 2 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »