Trà ướp hương Ngâu – Hương tháng tư

Đăng lên

Trà hoa Ngâu là một trong “Ngũ Hương Trà” đặc sắc thuộc bộ sưu tập trà Việt của nhà Song Hỷ Trà được giới thiệu vào năm 2020.

Hoa Ngâu rất đặc biệt, cây cổ thụ trên trăm tuổi vẫn ra nở hoa đặc cây. Từng chùm hoa li ti mầu vàng cam nổi bật trên nền lá xanh, tỏa hương thơm thuần khiết dịu dàng lâu phai. Tháng tư là chính vụ hoa Ngâu, hương Ngâu phủ khắp vùng từ ngoài ngõ vào trong nhà.

Để chọn hoa Ngâu ướp trà phải đúng thời điểm Ngâu “mủi” cho hương tốt nhất, đó là khi chùm hoa Ngâu vàng óng bắt đầu xuất hiện đốm nâu vàng. Thời điểm này rất ngắn chỉ độ một tuần để thu hoạch. Ngày thu hoạch hoa, phải xếp những cái nong dưới gốc rồi leo lên cây suốt hoa nhẹ nhàng xuôi theo cành hoa để hoa Ngâu rơi xuống nong. Sau đem phơi hoa dưới nắng cho khô.

Nhà Song Hỷ Trà mến hương của Ngâu. Học theo lối các cụ xưa thêm hương cho trà nên đã chọn hoa Ngâu là cây của “trời cho” dân Diêm Tiêu đất Bình Định kết hợp với trà shan tuyết cổ thụ đạt tiêu chuẩn hữu cơ của vùng Cao Bồ Hà Giang cho ra dòng trà hoa Ngâu mang đậm hương vị đặc trưng vào tháng tư âm lịch hàng năm của vùng Diêm Tiêu – Bình Định.

Chén trà hoa Ngâu trong có mầu của trái cam chín tươi sáng, tỏa hương nồng ấm quyện với vị trà chát dịu gợi nhớ những ngày mưa dài trước mùa hoa Ngâu.  

Mời bạn khám phá bộ sưu tập Ngũ Hương Trà của nhà Song Hỷ Trà gồm: Trà Sen cổ truyền, Trà Hoa Mộc, Trà Hoa Sói, Trà Hoa Ngâu và Trà Dục Thúy – Trà Hoa Cúc

Đặt mua hàng tại đây

Translate »