Vĩnh biệt Bích Ngọc – cô gái khởi nghiệp từ những đồi trà, sẽ có người viết tiếp giấc mơ của em

Đăng lên

Bích Ngọc ra đi khi tuổi đời quá trẻ, khi giấc mơ mang thương hiệu Việt – Ngọc Trà ra thế giới vẫn còn dang dở.

Nhìn nụ cười tươi rói của cô gái bé nhỏ giữa ngút ngàn những đồi trà xanh, không nhiều người biết cô gái 27 tuổi này tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật môi trường của đại học Thái Nguyên. Nhưng dường như tình yêu, lòng say mê trà vẫn luôn đau đáu trong người con đất Trà.

Cô gái đầy nhiệt huyết, đam mê và mạnh mẽ

Nhìn thấy giá trị sản phẩm trà truyền thống ngày càng thấp khiến người trồng trà gặp phải nhiều khó khăn về kinh tế, đa phần người trẻ muốn thoát ly, chỉ còn người già ở lại với vườn trà, Bích Ngọc vô cùng xót xa.

Và chính nó cũng trở thành động lực để cô ngày đêm cố gắng, thực hiện ước mơ đưa đặc sản quê hương lên một tầm cao mới chứ không chỉ là những vụn trà không tên tuổi trong những bao nilon trắng đầy ngoài kia, để tự tin nói rằng “tôi đến từ Thái Nguyên – nơi trồng trà ngon nhất Việt Nam”.

Mô hình trang trại 6 không của Ngọc Trà

Sau bao lời can ngăn, nghi ngờ từ bà con khi chẳng ai còn tin cây chè quê hương, nhiều lần thất bại, đổ bỏ trà, mô hình khu vườn sinh thái 6 không: không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, không thuốc trừ cỏ, không thuốc kích thích tăng trưởng, không hương liệu, chất tạo màu, không chất bảo quản, 100% tự nhiên đã ra đời.  

Thương hiệu Ngọc Trà được giới thiệu khắp Việt Nam

Ngọc lặn lội khắp nơi học hỏi, mò mẫm, xây dựng quy trình thu hái chè bằng tay, làm nồi hơi hấp chín ngăn chặn lá bị oxy hoá, tự chế máy nghiền lá tencha thành bột mịn bằng cối đá granit với tốc độ quay rất chậm, mỗi giờ chỉ cho ra 40g matcha. Đầu năm 2017, mẻ matcha đầu tiên ra lò, mang đến cho cô thành công bước đầu.

Công ty TNHH Orgama của Bích Ngọc hiện nay đã sản xuất thành công hai dòng sản phẩm chính là trà và matcha sinh thái, trong đó có bốn loại trà mạn và 2 loại matcha dòng uống và làm đẹp. Các sản phẩm đã có đại lý và nhà phân phối ở TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Nha Trang… được người tiêu dùng đón nhận.

Thương hiệu đã được cô gái giới thiệu tới khắp bạn bè quốc tế

Đặc biệt sản phẩm trà mattcha được thị trường ưa chuộng, được đánh giá có chất lượng sánh ngang với các loại matcha của Nhật nhưng với giá thành rất hợp lý, sản phẩm được kỳ vọng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Xem thêm tại đây

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »