Vinh dự góp mặt tại chuỗi sự kiện “NGÀY VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI 2022”

Đăng lên

Ngày Việt Nam ở nước ngoài” được xem là một trong những chuỗi sự kiện văn hóa thường niên đặc biệt quan trọng, nhân Kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước.

Sự kiện góp phần mở ra cơ hội thắt chặt tình cảm hữu nghị, truyền thống, tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước.

Ngoài ra, sự kiện còn đặc biệt mang thông điệp quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước và con người Việt Nam phát triển năng động, ổn định, đa sắc màu – giàu bản sắc, đến với bạn bè quốc tế.

Theo đó, “Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022” lần này sẽ lần lượt diễn ra tại Áo, Ấn Độ và Hàn Quốc, hứa hẹn là sự kết hợp thú vị giữa các hoạt động quảng bá trực tuyến và trực tiếp.

Mở đầu chuỗi sự kiện là “Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022” diễn ra vào ngày 28 và 29-9 tới đây, tại thủ đô Vienna, với các hoạt động như Không gian văn hóa Việt Nam tại Áo, Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Áo.

Sự kiện sẽ mang đến cho công chúng tại Áo cái nhìn tổng quan về hợp tác, hữu nghị 50 năm giữa hai nước, tìm hiểu những cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại. Đặc biệt, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam qua nghệ thuật trà Việt, tranh dân gian Đông Hồ, tranh sơn mài.

Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022 sẽ được tổ chức tại Áo, Ấn Độ và Hàn Quốc nhân dịp thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia này

Nhà Song Hỷ Trà vinh hạnh là một trong những đơn vị đại diện trà Việt Nam, tham dự “Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022”, đồng hành cùng Bộ Ngoại giao mang đến góc nhìn thú vị và truyền tải văn hóa trà Việt vốn giàu bản sắc nói riêng và văn hóa Việt Nam tươi đẹp nói chung, trong “Không gian Nghệ thuật trà Việt”.

Nhà Song Hỷ Trà với sứ mệnh lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam, luôn tiên phong trong duy trì – bảo tồn – phát huy trà Việt, đồng thời là đơn vị tự chủ nguồn trà hữu cơ, tạo nên những phẩm trà Việt chất lượng bật nhất.

Ông Trần Quốc Khánh, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ ngoại giao, trả lời báo chí

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện Bộ Ngoại giao, ông Trần Quốc Khánh, Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO cho biết: “Đây là thời điểm phù hợp để truyền tải thông điệp mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia, cũng là dịp để giới thiệu tới công chúng quốc tế, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, giàu sức sống và đầy tiềm năng phát triển, qua đó thúc đẩy các cơ hội hợp tác song phương, đa phương trên mọi lĩnh vực”.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động năm nay, Bộ Ngoại giao còn phối hợp với các đối tác chính thức ra mắt hai sản phẩm quảng bá mới trên nền tảng số, gồm triển lãm trực tuyến: Tranh sơn mài Việt Nam với phiên bản tiếng Đức và tiếng Hàn; Trò chơi điện tử về văn hóa Việt Nam Lạc Việt phiêu lưu ký (Lac Viet Adventures). 

Cùng Nhà Song Hỷ Trà chờ đón không gian nghệ thuật Trà Việt sắp tới nhé!

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »