Thăm quán trà Wu Wei Tsao Tang Taichung

Đăng lên

Wu Wei Tsao Tang – một quán trà tuyệt đẹp, được bao phủ bởi cây xanh, hàng rào gỗ rợp bóng mát bao quanh tòa nhà gỗ cổ kính nằm trong khu đo thị sầm uất ngay trên đại lộ Gongyi.

Chỉ khi đi sâu vào bên trong, bạn mới cảm nhận được bầu không khí nhân văn được tạo nên bởi cây cỏ ấm áp và dòng nước mát lạnh. Một hồ nước giữa nhà có bày cá bơi tung tăng, trên hồ là nhà ngắm sóng và nơi biểu diễn nhạc dân tộc, xung quanh là nhà gỗ cổ kính có cửa sổ hướng ra hồ.

Wu Wei  chính thức khai trương vào ngày 25 tháng 10 năm 1983.

Wu Wei thể hiện tinh thần – thuận theo thiên . Wu có nghĩa không. Wei có nghĩa là hành động. Cái không hành động ở đây chính là cái hành động thuận theo tự nhiên như các hành tinh quay quanh mặt trời, chúng hoạt động như không có ý định hoạt động, như nước chảy….

Ngôi nhà tranh Wuwei được rào bằng cây dâm bụt và tre xanh, và những cây liễu rủ tươi tốt bên cạnh hồ cá koi được hình thành bởi hợp lưu của ba con suối. Hàng trăm cây bản địa được trồng ở Huanxi đã bén rễ. Phong cách vườn tự nhiên được xây dựng trong môi trường này có thể khiến những người hiện đại thực hiện ước mơ mục vụ của họ.

Nơi đây áp dụng tinh thần “Làm việc mà không có mong muốn” từ Lão Tử và phong cách kiến trúc truyền thống của “Ngôi nhà khiêm tốn” ở Đài Loan để thể hiện một phong cách văn hóa địa phương mới trong nghi lễ uống trà tại Đài Loan. Điều này tạo ra một không khí tươi mới và vĩnh cửu để bạn thưởng thức trà, phù hợp với tinh thần tự nhiên của “Làm việc mà không có mong muốn, không ganh đua và như nước lợi ích cho mọi vật” của Lão Tử

Người quản lý phòng trà ở đây nói :

  • “Tôi tin rằng trà ngon thực sự chỉ có thể lộ ra vẻ ngoài chân thật nhất khi loại bỏ những thứ giả tạo thừa thãi bên ngoài.
  • Để thể hiện hương vị phong phú và độc đáo của trà, chúng tôi chỉ tìm kiếm loại trà tốt nhất, chỉ để cho thế giới biết thế nào là trà ngon,
  • Và cách chọn trà – pha trà phù hợp với khẩu vị và tâm trạng của bạn,
  • Chỉ khi thưởng thức hương vị của trà, chúng ta mới hiểu được ý nghĩa của cuộc sống như một ẩn dụ của trà”.

Uống trà là một loại kinh nghiệm và thói quen được tích lũy trong cuộc sống. Tại đây là nơi “người và người”, “nhân và thiên”, “nhân và trà” hội tụ, gặp gỡ. Uống trà trong quán trà là một điều tự nhiên và đơn giản trong cuộc sống. Hãy quên đi những kỹ thuật gọi là phức tạp của nghệ thuật thưởng trà, và trở về với sự tự do uống trà tùy thích. Nó thể hiện một phong cách văn hóa địa phương mới trên trà đạo ở Đài Loan

Cuộc sống nhà tranh nhàn nhã và mãn nguyện khiến nhiều người hiện đại bận rộn với những giấc mơ kiếm tiền phải ghen tị;

“Học hỏi tri thức sẽ làm cho bạn phát triển hằng ngày; tu hành Đạo sẽ giảm bớt khát vọng của bạn từng ngày. Tiếp tục giảm bớt khao khát về thú vui vật chất sẽ giúp bạn đạt được tâm trí trong sáng, thực hiện các hành động mà không có mong muốn kiểm soát” Lão Tử  (604 – 531 trước Công Nguyên)

Ngoài việc thưởng trà tại không gian tuyệt diệu này bạn còn được ngắm các bức tranh các tác phẩm điêu khắc mà chủ nhân sưu tầm

Và món ăn ở đây cũng rất tuyệt. Một địa chỉ không thể bỏ qua khi tới Đài Trung đã được đánh dấu 2 sao – Michenlin

Xem hình ảnh của quán trà

Wu Wei Tsao TangMột địa chỉ nên ghé thăm khi tới Đài Trung – Đài Loan

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »