Trà Bạn Đời

Đăng lên

Một hương vị khác của trà đang ngự trị vùng Nam Mỹ. Nó được lấy từ lá của cây Ilex Paraguariensis –  cây nhựa ruồi.

Yerba Mate được sử dụng từ thời tiền Colombia, phổ biến rộng rãi tại Paraguay, Argentina, Urugauy và miền Nam Brazill nó giúp họ chống lại sự mệt mỏi và hạn chế cái khát cái đói. Nó có cả hương vị của trà xanh và cà phê và một chút khói thuốc lá.

Dụng cụ pha chế Yerba Mate rất độc đáo. Nó là một chiếc “cốc” – Materros hình dáng trái bầu bằng thuỷ tinh hay một cái sừng bò rỗng. Một ống hút gập có đầu bằng kim loại có lưới lọc được gọi là – Bomilla giúp lọc ra những mẩu lá và một phích nước nóng. Bộ dụng cụ pha chế này rất đa dạng làm từ những vật dụng đơn sơ, tre nứa, gỗ đến đồ gốm, đồ bạc, đồ vàng sang trọng.

Yerba mate – Trà bạn đời là một thức uống mang tính cộng đồng và nghi thức sâu sắc. Trà được phục vụ cả nhóm bởi một người pha chế – Cebador cách gọi theo tiếng Tây Ban Nha, người này đảm nhận vai trò phục vụ “bạn tình” sẽ chuyền quanh nhóm một sừng bò rỗng chứa Yerba Mate và ống hút . Và một nghi thức rất quan trọng – bạn chỉ nói cảm ơn với Cebador khi bạn không muốn uống thêm trà nữa.

Gặp người quảng bá Trà Bạn Đời tại Japan Foodex 2023
Chiếc cốc sừng bò và ống hút đã thuộc bộ sưu tập của nhà Song Hỷ Trà

Trà Bạn Đời – Yerba Mate

South America’s Yerba Mate

Xem thêm về Yerba Mate

1 1 vote
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »