Thú pha trà

Đăng lên

Cô em tôi cũng bắt đầu đi tìm mua ấm trà khi phong trào uống trà trong thanh niên đang là xu hướng mới đi tìm lại cái hồn xưa.

Lâu rồi cũng thấy cô em có một bàn trà cũng đầy đủ lắm, dăm cái ấm đất Tử Sa, ấm sứ, bộ chén khải, ấm thủy tinh, bộ bếp và bình đun nước thủy tinh. Chén cũng đủ dạng chén mùa hạ, chén mùa đông,….   và có cả chén chủ cho riêng mình. Bộ trà cụ xù xì mộc mạc bằng gốc cây cà phê và thêm cả cái khay trà gốm Biên Hòa mang đậm nét Việt. Trông bắt mắt và đầy nữ tính. Còn trà thì khăng khăng em chỉ dùng trà Việt thôi.

Cô em tôi bị cuốn vào việc sắp xếp, bài trí cho cuộc trà. Cô thường nói: “Pha trà cũng như bày đồ hàng của con nít vui lắm, được quay lại tuổi thơ”. Khi vào vai cô chủ quán nước, khi tự thưởng cho mình chén trà thơm sau ngày làm việc. Không gian trà của cô em là một thế giới đồ trà thu nhỏ được sưu tầm khắp nơi.

Chăm chút từng tí một, hàng ngày pha trà uống một mình cô em cũng bày ra đủ ba chén như đang bày hàng.  Cách cô chăm sóc ấm Tử Sa rất công phu. Pha trà xong lấy bã trà chà lên ấm, rồi dùng miếng vải mền lau kỹ lắm, cái ấm cứ bóng dần lên.

Cô cười tươi và nói mấy anh bạn nghiền trà của tôi: “Cái vui pha trà bằng mấy lần cái vui uống trà đấy anh”

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »